Rượu men lá Sông Cầu

Đăng bởi Admin / 09:34:59 11-01-2022
Cuối thập niên 90, người sáng lập thương hiệu “Rượu men lá Sông Cầu” hiện nay, rời Việt Nam đi tu nghiệp ở Châu Âu và nhiều quốc gia khác nhau. Thời gian này, ông có dịp tiếp xúc, tìm hiểu về các nền văn hóa và bí quyết sản xuất rượu của những vùng đất rộng lớn, những đất nước có lịch sử sản xuất rượu lâu đời. Ông bắt đầu mơ ước về một thương hiệu rượu truyền thống thủ công của người Việt Nam kết hợp với những tinh túy trong công nghệ chưng cất và sản xuất của các nhà sản xuất rượu trên thế giới.
 
Đầu những năm 2000, ông trở về và bắt đầu công việc kinh doanh bằng các dự án trồng rừng nguyên liệu qui mô lớn trên lãnh thổ Việt Nam. Trong hàng chục năm, dấu chân ông đã đi qua những vùng rừng núi xa xôi ở mọi miền của đất nước, hàng trăm ngàn ha rừng đã được trồng mới, ông vẫn tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và mơ ước về một dòng rượu thuần Việt, kết hợp men lá rừng với công nghệ mới.
 
Với niềm đam mê và nỗ lực nghiên cứu không ngừng, ông đã tìm ra được bí quyết, công thức và phương pháp chưng cất, sản xuất phối hợp giữa men lá truyền thống và công nghệ hiện đại trong việc sản xuất ra dòng rượu men lá Sông Cầu.
Nhà máy sản xuất rượu đầu tiên của ông đặt ở thượng nguồn dòng sông Cầu tại tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam. Dòng sông Cầu với chiều sâu văn hóa, lịch sử và thơ mộng chảy qua vùng núi rừng và đồng bằng Đông Bắc của tổ quốc.
 
Men lá - men của đất trời hội tụ, linh hồn của dòng rượu này được làm từ lá rừng, các vị thuốc Bắc, Nam và bột gạo. Mỗi mẻ men cần đến 20 - 50 loại cây, lá rừng tự nhiên khác nhau, là những loại lá thuốc có lợi cho sức khỏe. Những loại lá này được thu hái thủ công từ rừng sâu nguyên sinh.

Men lá truyền thống tạo ra hương vị riêng của núi rừng Đông Bắc cho dòng rượu này, tạo nên sự khác biệt.
Cùng với men lá rừng tự nhiên truyền thống, dòng rượu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Vương quốc Anh và công nghệ lão hóa rượu mới nhất đến từ Hoa Kỳ.
Công ty Rượu Bia Nước Giải Khát Bắc Kạn, sử dụng các lao động tại địa phương và chính những người con bản địa của núi rừng Đông Bắc, đã thổi men say vào các sản phẩm.

Rượu men lá Sông Cầu - Men của đất trời, hương của núi rừng Đông Bắc, sản phẩm rượu men lá truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại Anh-Mỹ, là sự kết hợp của những đam mê và bàn tay, sức lao động của những người con bản địa vùng Đông Bắc, Việt Nam thân yêu.
©Tất cả các quyền được bảo hộ. Thương hiệu đã đăng ký. Bản quyền thuộc BASACO (Việt Nam). 2022.
Gọi điện thoại
TOP