BASA JOINT STOCK COMPANY
Thoi Thuan Ward, Thot Not Dist., Can Tho City, VN
Email: basaco@hcm.vnn.vn, www.basaco.com.vn

Company

Banner
Banner
Banner

Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Weblinks

YOUR SATISFACTION, OUR AMBITION

News

Biến mỡ cá thành dầu biodiesel

Mỡ cá tra, cá basa trước đây thường bị bỏ đi. Ảnh: Golmart.

Mỡ cá tra, basa ở vùng sông nước Cửu Long không tiêu thụ được vẫn có thể tái tạo thành dầu biodiesel. Đó là công trình nghiên cứu của Phân viện khoa học vật liệu tại TP HCM, thuộc Viện khoa học và công nghệ Việt Nam.

Biodiesel hay còn gọi là "diesel sinh học" là thuật ngữ dùng để chỉ loại nhiên liệu dùng cho động cơ diesel, được làm từ dầu thực vật hay metilester tinh khiết từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Trong lịch sử, loại dầu này từng được sử dụng để làm nhiên liệu cho động cơ vào những năm 1900. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nguồn năng lượng dầu mỡ rẻ tiền chưa trở nên thật sự cần thiết. Cho đến khi giá nhiên liệu tăng lên và sự lo lắng về nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu thì việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu thay thế là cần thiết.

Read more...
 

Nghêu nấu nấm & cá basa

(Thanh Niên)
(Thanh Niên)

Món nghêu nấm được nấu cùng với cá basa, rau dền, cà chua, rượu vang trắng... Dùng nóng, chấm với muối ớt.

Nguyên liệu: 1 kg nghêu sống chà rửa sạch vỏ, 10 g tỏi, 700 g nấm rơm rửa sạch cắt bỏ chân, 500 g cà chua rửa sạch thái miếng to, 500 g rau dền bỏ gốc lặt chỗ non rửa sạch, 500 g philê cá basa cắt khúc, 8 muỗng canh dầu ôliu, 1 tách rượu vang trắng, 1 trái ớt đỏ, ớt bột, muối, dầu hào.

Thực hiện: Đun nóng dầu ôliu, đập một tép tỏi vào khử cho thơm, cho nấm vào xào nêm chút muối. Rau dền xào qua lửa nêm chút muối. Nghêu luộc với rượu vang trắng, khi nghêu há miệng thì vớt ra lược nước để riêng.

Đun nóng một ít dầu, cho ớt bột, cà chua vào đảo đều; cho tí muối; cho cá, nấm, rau dền, nước luộc nghêu vào nấu trên lửa vừa nêm dầu hào để một chút cho

(Theo Thanh Niên) 

 

Nông dân ĐBSCL đổ xô nuôi cá tra, basa trở lại

Sau gần nửa năm bỏ ao, nhiều người dân An Giang nay bắt đầu ồ ạt đi sửa chữa, be bờ, mua con giống cá tra, basa về thả nuôi. Giá cá đang tăng mạnh và nhanh chóng trong khi nguồn cung thiếu trầm trọng, khiến phong trào nuôi cá tự phát, thiếu quy hoạch đang có nguy cơ tái diễn. 

Read more...
 

Xây dựng tiêu chuẩn quốc tế cho cá tra, basa VN

Hội đồng Chứng nhận Nuôi trồng thuỷ sản (ACC) và EUREPGAP - tổ chức của Thuỵ Sĩ chuyên cấp chứng nhận quy phạm nuôi trồng thuỷ sản tốt - đang xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế cho cá tra, basa VN và dự kiến hoàn tất trong năm sau.

Read more...