BASA JOINT STOCK COMPANY
Thoi Thuan Ward, Thot Not Dist., Can Tho City, VN
Email: basaco@hcm.vnn.vn, www.basaco.com.vn

Company

Banner
Banner
Banner

Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Weblinks

YOUR SATISFACTION, OUR AMBITION

Xây dựng tiêu chuẩn quốc tế cho cá tra, basa VN

Hội đồng Chứng nhận Nuôi trồng thuỷ sản (ACC) và EUREPGAP - tổ chức của Thuỵ Sĩ chuyên cấp chứng nhận quy phạm nuôi trồng thuỷ sản tốt - đang xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế cho cá tra, basa VN và dự kiến hoàn tất trong năm sau.

 

Aqua Service Vietnam - công ty tư vấn cho EUREPGAP về các tiêu chuẩn chất lượng - đã phác thảo các tiêu chuẩn cho cá tra, basa từ cách đây 2 năm dựa trên các tiêu chuẩn của tổ chức này.

Theo ông Philippe Serene, Tổng Giám đốc công ty Aqua Service Vietnam, các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế cho cá tra, basa sẽ không quá phức tạp nhưng việc áp dụng sẽ cần nhiều thời gian do ngành nuôi trồng thuỷ sản VN hiện chưa tập trung.

Ông Serene cũng cho rằng, ACC và EUREPGAP nên xây dựng kế hoạch kéo dài 5 năm để áp dụng các tiêu chuẩn này.

Nhiều hãng bán lẻ thủy sản lớn như Wal-Mart và Darden hiện tin tưởng vào các tiêu chuẩn ACC đối với mặt hàng tôm và yêu cầu các nhà cung cấp sản phẩm phải có chứng nhận này.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) và tập đoàn bán lẻ Co-op của Thuỵ Sĩ, EUREPGAP vừa tổ chức 2 cuộc hội thảo tại VN về một số khía cạnh trong chương trình này và dự kiến sẽ tiếp tục một số hội thảo khác vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), cho biết cá da trơn VN hiện đã có mặt tại hơn 50 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới, trở thành sản phẩm công nghiệp, được nhiều tập đoàn lớn của châu Âu rất quan tâm.

(Theo TTXVN)